12327 kết quả phù hợp với "ngộ độc thực phẩm trường học"
Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trường học
Ngộ độc thực phẩm tập thể là nguy cơ đáng lo ngại khi thành phố Hà Nội là đô thị tập trung đông dân cư, nhiều bếp ăn tập thể trong các cơ quan, trường học. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, các cấp chính quyền Thủ đô đã chỉ đạo rất sát sao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với nhiều biện pháp cụ thể. Trên địa bàn huyện Đông Anh vừa tổ chức buổi diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Hơn 200 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Chiều ngày 3/6, sau khi ăn bữa trưa tại trường Tiểu học Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, hàng trăm học sinh đã có biểu hiện bất thường.
Hơn 200 học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Chiều ngày 3/6, sau khi ăn bữa trưa tại trường Tiểu học Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM, hàng trăm học sinh đã có biểu hiện bất thường.
Nghi vấn ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông
(HanoiTV) – Sau khi ngày 30/10, sử dụng bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông thì tối cùng ngày, hàng loạt học sinh có biểu hiện mỏi, mệt, sốt, đau bụng. Cho đến ngày thứ hai khi đi học trở lại, nhà trường mới tập hợp thông báo từ các lớp, thì có tới 160 học sinh nghỉ học. Trước sự việc trên, nhà trường ngay lập tức liên hệ với PHHS để ghi nhận tình trạng sức khỏe của học sinh, báo cáo Phòng giáo dục phối hợp Trung tâm y tế quận lấy mẫu thực phẩm để xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc.
Các vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể mà thủ phạm được tìm ra đều là do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus… Khi nhiễm khuẩn bệnh nhân thường biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt và các biểu hiện mất nước, nhiễm trùng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm càng bẩn, bảo quản và chế biến không tốt càng dễ ngộ độc.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Làm sao phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm có thể gây mất nước, trụy mạch hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác nếu không được xử trí nhanh và đúng cách.
Thông tin về nghi vấn ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông
(HanoiTV) - Một sự việc bất thường đã xảy ra tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Hà Đông khi sáng ngày 2/11, 160 học sinh đã nghỉ học, trong đó có 30 học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, 130 em nghỉ học vì nguyên nhân khác. Điều đáng chú ý là sự việc xảy ra ngay trong sáng đầu tuần khi học sinh vừa trải qua 2 ngày nghỉ khiến cơ quan chức năng phải điều tra dịch tễ cả trong và ngoài nhà trường.
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa hè
Thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vụ việc trên 500 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ thịt tại tỉnh Đồng Nai, cũng như 10 người ngộ độc thực phẩm tiết canh dê tại tỉnh Thái Bình vừa được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
Pháp cấm bán hàu vì lo ngại ngộ độc thực phẩm
Pháp đã cấm bán và thu hoạch hàu ở Arcachon và Normandy sau khi có báo cáo về các đợt bùng phát ngộ độc thực phẩm.
Một người chết, nghi ngộ độc thực phẩm ở đám cưới
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, xác minh thông tin về vụ việc nhiều người nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới ở phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình).
Các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Ngày 15/5, thông tin từ Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, sức khoẻ của các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã cơ bản ổn định, không có bệnh nhân nặng. Tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế địa phương.
Yêu cầu đình chỉ cơ sở gây ngộ độc thực phẩm
Thông tin về hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể gần đây khiến người dân lo lắng. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã gửi công văn về ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm đến các đơn vị, cơ quan chức năng.
'Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm thông tin phải kịp thời'
Đó là chia sẻ của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh, trước báo chí tại buổi họp báo kinh tế - xã hội định kỳ tại Trung tâm báo chí thành phố vừa diễn ra chiều 5/10.
70 trẻ mầm non nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
70 trẻ từ 3-5 tuổi tại trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An phải nhập viện điều trị với các triệu chứng nôn mửa, nghi do ngộ độc thực phẩm, rất may không có trường hợp nào nguy kịch.
Ngộ độc thực phẩm và trách nhiệm của cơ sở sản xuất
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Thủ tướng yêu cầu ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Liên tục xảy ra một số vụ ngộ độc, đặc biệt là vụ ngộ độc tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, ngày 30/4, với trên 450 người phải nhập viện điều trị.
Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường
(HanoiTV) - Ngay sau các sự cố ngoài mong muốn, để tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trường học có bếp ăn bán trú, thành phố Hà Nội đã siết chặt các biện pháp đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn cung ứng tại đây.
Học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella
Tối 21/11, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết kết quả phân lập nuôi cấy mẫu phân ghi nhận, tác nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc, một trẻ tử vong là vi khuẩn Salmonella.
Tình hình học sinh sau vụ ngộ độc tại trường Kim Giang
Thông tin về sự cố an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Kim Giang, phường Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội), đến 12h trưa ngày 29/3 đã có 58 học sinh được xuất viện, còn 15 học sinh đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.
Đón Tết an lành nhờ 3 bí quyết phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
(HanoiTV) - Để sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn đều được đảm bảo trong những ngày Tết sắp đến, việc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm điều là cực kỳ quan trọng.
Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè | Nói về dinh dưỡng | 18/06/2023
Các vụ ngộ độc thực phẩm thường gia tăng vào mùa hè, bởi nhiệt độ cao làm cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến thực phẩm nhanh bị hỏng, biến chất. Để bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe, người tiêu dùng cần lưu ý gì khi chọn mua thực phẩm? Và cần phải làm gì để phòng tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè? Những vấn đề này sẽ được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia giải đáp trong chương trình "Nói về dinh dưỡng" hôm nay.
6 thực phẩm thải độc tố
(HanoiTV) - Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố cho cơ thể, những điều này đến từ cách sống và chế độ ăn uống của chúng ta.
Các thực phẩm giải độc gan
(HanoiTV) - Lá gan còn được mệnh danh là "nhà máy lọc hóa chất", với chức năng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể sống của chúng ta. Bảo vệ lá gan chính là bảo vệ sự sống và sức khỏe của chính bạn.
Ăn gỏi - tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm | Nói về dinh dưỡng | 10/09/2023
Ăn gỏi trên thực tế rất ngon và hấp dẫn nhưng việc sử dụng các loại thịt chưa chín kỹ có thể gây ngộ độc thực phẩm, nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng...
Hà Nội truy xuất nguồn gốc thực phẩm trường học
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học thì ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, các địa phương và nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm.
Đảm bảo ATVS thực phẩm tại bếp ăn trường học
Toàn thành phố Hà Nội hiện có trên 4.500 bếp bán trú, trường học, căng tin, tương ứng với 117.000 xuất ăn cung cấp cho học sinh. Vì vậy công tác đảm bảo ATTP cho học sinh cần được các nhà trường đặc biệt chú trọng, bởi chỉ sơ xuất trong một khâu sẽ dẫn đến sự cố mất an toàn VSTP.
Đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Những năm qua, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành Y tế và ngành Giáo dục trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục. Qua đó không chỉ đem đến những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và an toàn mà giảm thiểu nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các nhà trường.
Truy xuất an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Bên cạnh việc kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, TP. Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong chế biến các món ăn cho học sinh tại các nhà trường, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học.
Truy xuất an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
(HanoiTV) - Để bảo vệ sức khỏe của học sinh, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất tận cùng đến nguồn gốc thực phẩm trong chế biến các món ăn.
Truy xuất an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Để bảo vệ sức khỏe của học sinh, ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến truy xuất tận cùng đến nguồn gốc thực phẩm trong chế biến các món ăn.
Nguyên nhân khiến học sinh Tiểu học Kim Giang bị ngộ độc
Sở Y tế Hà Nội cho biết, nguyên nhân ban đầu khiến khiến 72 học sinh trường Tiểu học Kim Giang nhập viện với các dấu hiệu nghi ngộ độc, được xác định là do vi khuẩn tụ cầu vàng nhiễm vào thịt gà trong suất ăn. Hiện tại, 68/72 trẻ bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện, một số cháu đã đến lớp học tập bình thường.
'Thông tin học sinh ngộ độc là chưa chính xác'
Đó là lời khẳng định của cô Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình, Hà Nội), trong buổi báo cáo nhanh diễn ra chiều nay (16/10) về thông tin phản ánh mất an toàn thực phẩm tại trường.
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại cổng trường học
Trong thời gian vừa qua những vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiểm họa từ những thực phẩm được bày bán tại cổng trường học.
Bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học
Chương trình Radio 4 teen được phát sóng vào lúc 15h30 thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật hàng tuần.
Thông tin mới nhất vụ 4 học sinh tiểu học ở Đông Anh ngộ độc sau bữa ăn tại trường
(HanoiTV) - Đến trưa nay (ngày 11/9), có 2/4 học sinh bị ngộ độc phải nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh được xuất viện. Cơ quan chức năng cũng đã tạm dừng hoạt động cơ sở cung cấp suất ăn cho học sinh.
Tìm nguyên nhân gây ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang
UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động phối hợp với trường iSchool Nha Trang, khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân khiến nhiều học sinh phải nhập viện với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.
Tìm nguyên nhân gây ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang
UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan chức năng chủ động phối hợp với trường iSchool Nha Trang, khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân khiến hàng trăm học sinh phải nhập viện với các dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.
Kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho trường học
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.
Kiểm soát vệ sinh, an toàn thực phẩm trước cổng trường học
Không nơi sản xuất, không hạn sử dụng, đó là những gì có thể thấy trên tất cả những loại thực phẩm, hàng hóa thường xuyên bày bán trước cổng các trường học. Học sinh mua vì thấy mẫu mã đẹp, lại rẻ... nhưng chắc chắn, không ai biết các sản phẩm đó có đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hay không? Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ ngộ độc đáng tiếc.
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Xác minh thông tin kẹo lạ gây ngộ độc cho học sinh
Ngày 30/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về các gói kẹo gây ngộ độc cho học sinh, nghi có chứa chất ma tuý được bày bán trước cổng trường học trên địa bàn thành phố Lạng Sơn khiến dư luận hoang mang. Các lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra, xác minh nguồn gốc sản phẩm.
Một học sinh tử vong trong vụ ngộ độc ở Nha Trang
Thông tin về vụ hàng trăm học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở trường iSchool Nha Trang. Một học sinh đã tử vong sáng nay 20/11 khi đang trên đường chuyển viện từ Nha Trang về TP. Hồ Chí Minh.
Vụ nghi ngộ độc ở Nha Trang: Một học sinh tử vong
Chiều 20/11, tại Trường iSchool Nha Trang, đại diện Ban Giám hiệu trường, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa thông tin: Trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại trường xảy ra vào ngày 17/11 đã có một học sinh chuyển biến xấu, tử vong sáng 20/11 trên đường chuyển viện từ Nha Trang đến Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhận bóng bay từ người lạ, 31 học sinh bị ngộ độc
Sáng ngày 23/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, có 31 học sinh của trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp, có biểu hiện bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay của người lạ trước cổng trường.
6 học sinh ở Đồng Tháp nghi ngộ độc khí “bóng thối”
Ngày 10/4, UBND huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ vụ 6 học sinh Trường Trung học cơ sở Phú Ninh phải nhập viện, theo dõi sức khỏe do hít phải khí từ “bóng thối”.
[Infographic] Thực phẩm nào thường chứa độc tố botulinum?
Ngộ độc botulinum hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong cao. Các triệu chứng phổ biến gồm mệt mỏi, suy nhược, chóng mặt (mất thăng bằng), thường đi kèm mờ mắt, khô miệng, khó nuốt, nôn, thậm chí liệt mặt.
Diễn biến mới vụ hai học sinh ngộ độc sau ăn bim bim
Hai học sinh nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc sau khi ăn bim bim và mì cay vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện cơ quan Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
Điều chuyên gia hỗ trợ vụ học sinh ngộ độc tại Nha Trang
Thông tin về vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm học sinh trường iSchool Nha Trang (Khánh Hoà) nhập viện, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, Bộ Y tế đã điều chuyên gia chống độc đầu ngành vào hỗ trợ công tác điều trị cho các cơ sở y tế trên địa bàn.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Cách khử độc khi dùng măng tươi làm thực phẩm
Măng tươi có tính độc do có chứa nhiều chất glycocid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Phụ huynh, nhà trường, đơn vị cung cấp thực phẩm liên kết trong bữa ăn trường học
(HanoiTV) - Bên cạnh việc học tập, điều được các phụ huynh quan tâm hàng đầu khi gửi con em mình tới trường đó là việc các em được ăn uống ra sao, thực phẩm có đảm bảo an toàn và đủ dinh dưỡng hay không. Nhằm tháo gỡ những băn khoăn của phụ huynh, quận Tây Hồ đã tổ chức ngày hội dinh dưỡng trẻ thơ, diễn đàn tạo cơ hội để doanh nghiệp, nhà trường và phụ huynh học sinh trao đổi.
Sơ cứu khi ngộ độc thịt Cóc
Thịt Cóc đã từng được biết đến là món ăn bổ dưỡng chống còi xương, suy dinh dưỡng, do có lượng protein lớn cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, loại động vật này cũng tích tụ nhiều độc tố có thể gây nguy hiểm cho người ăn.
Ngộ độc do ăn cua mặt quỷ
(HanoiTV) - Một bệnh nhân đã bị ngộ độc nặng, bị ngừng tim sau khi ăn loại cua mặt quỷ.
Ngộ độc Paracetamol do uống thuốc nam
(HanoiTV) - Trung tâm Chống độc BV Bạch Mai vừa điều trị cho một bệnh nhân bị suy đa tạng do ngộ độc paracetamol sau một thời gian sử dụng thuốc nam để chữa bệnh tăng lipid máu.
Mẹo tránh ngộ độc do hải sản
Hải sản là một phần không thể thiếu của chế độ ăn lành mạnh, tuy nhiên bạn phải tuân thủ những hướng dẫn an toàn thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc.
Mẹo tránh ngộ độc do hải sản
Hải sản là một phần không thể thiếu của chế độ ăn lành mạnh, tuy nhiên bạn phải tuân thủ những hướng dẫn an toàn thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc.